Thứ tư, 18 Tháng 7 2018
Blue Red Green
Trang web tin tức demo của Expert Customize
Tài chính quốc tế : Số lượng triệu phú tại Singapore có thể tăng gần 40,000 người/năm - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Tài chính quốc tế : ECB sẽ tạm dừng QE vào dịp Giáng sinh - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Tài chính quốc tế : Ý khởi động biện pháp loại bỏ 330 tỷ euro nợ xấu - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Vàng & Dầu: Dầu tăng khi số lượng giàn khoan tiếp tục giảm - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Home Tin Thế giới Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh

Ống thép cuộn cacbon bị điều tra chống bán phá giá

Ống thép cuộn cacbon bị điều tra chống bán phá giá Bộ Công Thương vừa cho biết, ngày 18/11/2015, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon của 5 quốc gia bao gồm Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Pakistan, Philippines và Việt Nam (riêng đối với Pakistan bị điều tra đồng thời chống trợ cấp).

Xem thêm: Ống thép cuộn cacbon bị điều tra chống bán phá giá

Thái Lan đề xuất luật cho phép thành lập công ty chỉ 1 người

Cục Phát triển Doanh nghiệp Thái Lan vừa đề xuất điều luật cho phép thành lập công ty mới chỉ với 1 người. Ngoài ra, người đó cũng có thể đồng thời sở hữu nhiều công ty cùng lúc.

Xem thêm: Thái Lan đề xuất luật cho phép thành lập công ty chỉ 1 người

Chiến lược “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc và bài toán phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam

Nền kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với hai rủi ro chính là nợ và giảm phát. Trong các chiến lược đưa ra để cải thiện tình hình, đáng chú ý có chiến lược “Một vành đai, một con đường” để kết nối khu vực và quốc tế, đẩy mạnh xuất khẩu. Điều này tạo nên những thách thức cho việc quy hoạch và phát triển  cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Xem thêm: Chiến lược “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc và bài toán phát triển cơ sở hạ tầng ở...

Chính thức thành lập Cộng đồng ASEAN

Chính thức thành lập Cộng đồng ASEAN Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, sáng 22/11, tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, lãnh đạo 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á  đã ký Tuyên bố Kuala Lumpur về việc thành lập Cộng đồng ASEAN 2015 và Tuyên bố Kuala Lumpur về Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Xem thêm: Chính thức thành lập Cộng đồng ASEAN

Hụt ngân sách từ giá dầu giảm, Saudi Arabia tư nhân hóa các sân bay

Hụt ngân sách từ giá dầu giảm, Saudi Arabia tư nhân hóa các sân bay Doanh thu từ dầu mỏ chiếm tới hơn 90% nguồn thu công của quốc gia giàu dầu mỏ này đã bị sụt giảm hơn 50% do giá dầu giảm mạnh thời gian qua. Qua đó, Tổng Liên đoàn Hàng không dân dụng nhà nước Saudi Arabia thông báo chương trình tư nhân hóa các sân bay của nước này từ nay đến năm 2020 nhằm tăng nguồn thu từ các lĩnh vực phi dầu mỏ.

Xem thêm: Hụt ngân sách từ giá dầu giảm, Saudi Arabia tư nhân hóa các sân bay

Tự thiêu phản đối Mông Cổ bán ngành than cho Trung Quốc

Tự thiêu phản đối Mông Cổ bán ngành than cho Trung Quốc Một chủ tịch nghiệp đoàn của Mông Cổ đã tự thiêu trong buổi họp báo nhằm phản đối đề xuất của chính phủ bán nền công nghiệp khai thác than của nước này cho Trung Quốc, Tuổi trẻ Online đưa tin.

Xem thêm: Tự thiêu phản đối Mông Cổ bán ngành than cho Trung Quốc

50,000 tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan sẽ cập cảng Indonesia

50,000 tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan sẽ cập cảng Indonesia Đầu năm tới, 50,000 tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan nhập khẩu vào Indonesia sẽ cập cảng Dumai ở tỉnh Riau nước này, Vietnam+ đưa tin.

Xem thêm: 50,000 tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan sẽ cập cảng Indonesia

Sau khủng bố ở Paris, ngành du lịch và tiêu dùng của Pháp sẽ bị ảnh hưởng tệ nhất

Sau khủng bố ở Paris, ngành du lịch và tiêu dùng của Pháp sẽ bị ảnh hưởng tệ nhất Nền kinh tế phục hồi còn mong manh của Pháp đang đứng trước khó khăn sau vụ tấn công khủng bố vừa xảy ra tại thủ đô Paris của nước này, với lĩnh vực du lịch và chi tiêu tiêu dùng dự kiến sẽ bị ảnh hưởng tệ hại nhất, Vietnam+ đưa tin.

Xem thêm: Sau khủng bố ở Paris, ngành du lịch và tiêu dùng của Pháp sẽ bị ảnh hưởng tệ nhất

Cấu kết giữa mafia và quan tham là “ác mộng” của kinh tế Italy

Cấu kết giữa mafia và quan tham là “ác mộng” của kinh tế Italy Theo bài viết của VietnamPlus, giới chức Italy đầu tháng 11 này đã mở phiên tòa xét xử những đối tượng bị cáo buộc tham gia một hệ thống cấu kết chặt chẽ giữa "thế giới ngầm tội phạm" mafia và một loạt quan chức chính quyền các cấp ở thủ đô Rome.

Xem thêm: Cấu kết giữa mafia và quan tham là “ác mộng” của kinh tế Italy

Ecuador ngừng bán dầu thô trả trước cho Trung Quốc và Thái Lan

Ecuador ngừng bán dầu thô trả trước cho Trung Quốc và Thái Lan Vietnam+ đưa tin, ngày 12/11, Bộ trưởng Tài chính Ecuador Fausto Herrera tuyên bố quốc gia Nam Mỹ này sẽ không ký thêm các hợp đồng mới về bán dầu thô trả trước với Trung Quốc, Thái Lan và dự tính hủy một hợp đồng dạng này trị giá 1,2 tỷ USD dành cho năm tới.

Xem thêm: Ecuador ngừng bán dầu thô trả trước cho Trung Quốc và Thái Lan

Hộ chiếu Việt Nam đứng ở vị trí 66/80 trên thế giới

Hộ chiếu Việt Nam đứng ở vị trí 66/80 trên thế giới Theo một xếp hạng mới được công bố, Anh và Mỹ là hai quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Hộ chiếu Việt Nam xếp hạng 66/80, cùng nhóm với Palau, Guinea-Bissau và Algeria... Vneconomy đưa tin.

Xem thêm: Hộ chiếu Việt Nam đứng ở vị trí 66/80 trên thế giới