Thứ tư, 18 Tháng 7 2018
Blue Red Green
Trang web tin tức demo của Expert Customize
Tài chính quốc tế : Số lượng triệu phú tại Singapore có thể tăng gần 40,000 người/năm - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Tài chính quốc tế : ECB sẽ tạm dừng QE vào dịp Giáng sinh - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Tài chính quốc tế : Ý khởi động biện pháp loại bỏ 330 tỷ euro nợ xấu - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Vàng & Dầu: Dầu tăng khi số lượng giàn khoan tiếp tục giảm - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Home Asean Tài chính ngân hàng NHTW Lào tự tin về khả năng cung ứng USD

NHTW Lào tự tin về khả năng cung ứng USD

NHTW Lào tự tin về khả năng cung ứng USD Ngân hàng Trung ương Lào (BoL PDR) tỏ ra khá tự tin về khả năng cung ứng USD cho các nhà nhập khẩu trong nước dù nhu cầu ngoại tệ tại quốc gia này ngày càng tăng cao.

 

Tại cuộc họp Chính phủ diễn ra trong tháng 9 tại Viên Chăng, Thống đốc BoL PDR, ông Somphao Phaysith, cho biết giá trị kho dự trữ ngoại hối tại Lào liên tục gia tăng trong các tháng vừa qua nhờ áp dụng chính sách tiền tệ hợp lý.

Theo ông Somphao Phaysith, tính trong tháng 8, tổng dự trữ ngoại hối của Lào tăng lên 944 USD và giúp quốc gia này đảm bảo đủ nguồn cung USD cho hoạt động nhập khẩu trong 6 tháng. Ông cũng cho biết, trước đó ngân hàng trung ương kỳ vọng dự trữ ngoại hối chỉ đáp ứng nhu cầu nhập khẩu trong vòng 5 tháng.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào, giá trị xuất khẩu trong năm tài chính này chỉ đạt 3.3 tỷ USD, hoàn thành 79.3 kế hoạch năm, trong khi nhập khẩu đạt 4.7 tỷ USD và đáp ứng mục tiêu đề ra.

Các quan chức Lào cho biết, đa số các mặt hàng nhập khẩu sang Lào nhằm phục vụ các dự án xây dựng. Trong năm tài chính này, Lào thu hút tổng cộng 1,589 dự án đầu tư tư nhân trong và ngoài nước với tổng giá trị đầu tư đạt 2.89 tỷ USD (tương đương 23.19 ngàn tỷ Kip), vượt kế hoạch 48%.

Thông tin dự trữ ngoại hối gia tăng sẽ phần nào xoa dịu được những lo lắng của các nhà nhập khẩu Lào về nguồn cung ngoại tệ. Vài tháng trở lại đây, rất nhiều người kéo đến các ngân hàng thương mại và các phòng giao dịch để đổi Kip sang USD. Hiện tượng này khiến người dân dự đoán rằng ngân hàng trung ương đang đối mặt với những khó khăn và thách thức trong việc cung ứng đủ ngoại tệ nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo các quan chức ngân hàng thương mại, BoL PDR khuyến cáo các ngân hàng thương mại cung ứng ngoại tệ cho người dân khi họ có nhu cầu mua hàng hóa thường xuyên từ nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi ngày giao dịch, họ chỉ được mua tối đa 20 triệu Kip.

Bên cạnh đó, ngân hàng thương mại cũng cho phép khách hàng rút tiền từ tài khoản ngân hàng của họ qua các AMT ở nước ngoài để thuận tiện hơn trong việc mua sắm hay sử dụng dịch vụ khi đi du lịch quốc tế..

Được biết, tỷ giá hối đoái tham khảo được BoL PDR ấn định hàng ngày để các ngân hàng thương mại căn cứ theo thực hiện giao dịch. Đây cũng là nỗ lực nhằm duy trì khả năng kiểm soát biến động tỷ giá, qua đó duy trì ổn định kinh tế trong nước./.

Từ khóa: NHTW Lào, dự trữ ngoại hối, tỷ giá hối đoái

Bài viết khác:

Sở GDCK Campuhia phê chuẩn vụ IPO thứ 3

Tin Tài chính

Cuối tháng 9 vừa qua, Sở GDCK Campuchia (CSX) đã công bố việc phê chuẩn về nguyên tắc hồ sơ niêm yết của Phnom Penh Autonomous Port (PPAP).... 2015-11-23 09:50:07

Xem tin

TTCK Campuchia: Cơ hội lên sàn cho các SME

Tin Tài chính

Đối với những công ty mong muốn niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) thì việc nới lỏng các điều kiện niêm yết gần đây chính là cơ hội tốt cho họ.... 2015-11-21 09:50:05

Xem tin

NTHW Campuchia thúc đẩy việc sử dụng đồng riel

Tin Tài chính

Chủ đề đôla hóa một lần nữa lại được Ngân hàng Trung ương Campuchia (NBC) nhấn mạnh trong thời gian gần đây.... 2015-11-18 22:50:06

Xem tin

Myanmar và Campuchia khắc chế tình trạng đôla hóa

Tin Tài chính

Chính phủ Myanmar vừa đưa ra thông báo sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế việc sử dụng tràn lan đồng USD nhằm ổn định đồng nội tệ đang suy yếu của nước này.... 2015-10-26 09:50:05

Xem tin
Tags: NHTW Lào, dự trữ ngoại hối, tỷ giá hối đoái, NHTW, Lào, tự, tin, về, khả, năng, cung, ứng, USD
NHTW Lào tự tin về khả năng cung ứng USD 9 out of 10 based on 928 ratings. 10 user reviews.

Chứng khoán Đông Dương


Tỷ giá

      Tìm bài viết

    Quảng cáo