Thứ bảy, 18 Tháng 8 2018
Blue Red Green
Trang web tin tức demo của Expert Customize
Tài chính quốc tế : Số lượng triệu phú tại Singapore có thể tăng gần 40,000 người/năm - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Tài chính quốc tế : ECB sẽ tạm dừng QE vào dịp Giáng sinh - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Tài chính quốc tế : Ý khởi động biện pháp loại bỏ 330 tỷ euro nợ xấu - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Vàng & Dầu: Dầu tăng khi số lượng giàn khoan tiếp tục giảm - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Home Học tiếng Anh Luyện thi IELTS

Luyện thi IELTS

Cách luyện thi IELTS

Kinh nghiệm học và thi IELTS của reddevil89

Kinh nghiệm học và thi IELTS của reddevil89 Mình thi IELTS được 1 thời gian rồi, muốn viết bài này lâu rồi nhưng mà vướng Final Exams quá, bây giờ mới xong để viết lên đây. Mình được 8.5 phần Reading, 8.0 Listening, 7.0 Writing, 6.5 Speaking. Overall là đúng 7.5. Writing, speaking kém hơn 2 phần kia khá nhiều bởi mình thi ở nước nói tiếng Anh.

Xem thêm: Kinh nghiệm học và thi IELTS của reddevil89

Kinh nghiệm luyện thi IELTS đạt hiệu quả

Kinh nghiệm luyện thi IELTS đạt hiệu quả Các bạn cần phải đặt mình vào tình huống nơi mà các bạn có thể nói tiếng Anh. Hãy kết bạn với người nước ngoài hoặc tự nói với mình nếu cần thiết. Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng là một cách luyện tập tốt, vì các bạn có thể làm quen với cách phát âm, trọng âm. Các bạn cũng có thể thử ghi lại lời nói của mình và phân tích xem mình sai ở đâu để sửa chữa.

Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi IELTS đạt hiệu quả

IELTS: WRITING TASK 2 - TUTORIAL

IELTS: WRITING TASK 2 - TUTORIAL Trong phần một của bài viết, mình đã đề cập đến các phần cơ bản mà bạn sẽ gặp trong Task 1. Trong phần 2 này, mình sẽ nói đến Task 2, một phần cực kì quan trọng và cũng là phần chiếm nhiều điểm nhất trong toàn bộ điểm số phần writing. Để làm tốt phần này, bạn không những cần có vốn từ vựng tốt, kiến thức ngữ pháp vững, tổ chức bài viết có logic mà còn cần ít nhiều kiến thức bên ngoài như về mặt xã hội, công nghệ…

Xem thêm: IELTS: WRITING TASK 2 - TUTORIAL

Bí kíp 4C cho bài thi viết IELTS

Bí kíp 4C cho bài thi viết IELTS Không giống như nhiều ngôn ngữ khác, đòi hỏi bạn phải viết những câu dài và đơn giản. Tiếng Anh Ielts chuẩn đòi hỏi những câu văn ngắn nhưng biểu thị được nhiều điều. Sinh viên thường sai lầm tin rằng câu văn càng dài càng được đánh giá cao. Thực ra đây là một lỗi lớn. Đầu tiên, nó làm tăng khả năng mắc lỗi mạch lạc trong bài văn của bạn.

Xem thêm: Bí kíp 4C cho bài thi viết IELTS

Chiến lược làm bài thi IELTS Speaking

Chiến lược làm bài thi IELTS Speaking Lỗi lớn nhất mà sinh viên mắc phải đó là không ghi chép. Người chấm sẽ cho bạn một mẩu giấy và một chiếc bút chì để ghi chép bởi việc nói liền trong khoảng 2 phút là không dễ dàng. Bạn KHÔNG được làm mất quá nhiều thời gian. Hai câu cho mỗi phần trả lời là khá đủ rồi. Nếu bạn có phần giới thiệu dài dòng, người chấm sẽ nghĩ là bạn không biết làm thế nào để trả lời câu hỏi.

Xem thêm: Chiến lược làm bài thi IELTS Speaking

Hướng dẫn IELTS Speaking

Hướng dẫn IELTS Speaking Speaking là phần cuối cùng trong kì thi IELTS, là phần mà bạn sẽ nói chuyện trực tiếp với examiner khoảng từ 11 – 15 phút. Phần speaking sẽ giống nhau cho cả Academic và General module, bài test sẽ được record lại, tuy nhiên phần record lại là để kiểm tra xem examiners có theo đúng tiến trình hay không, chứ không phải để chấm điểm cho bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn IELTS Speaking

IELTS là gì ?

IELTS là gì ? IELTS là kỳ thi quốc tế để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. IELTS được đồng sở hữu bởi 3 thành viên: Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và IDP. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh và IDP là 2 Trung tâm chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức kỳ thi IELTS.

Xem thêm: IELTS là gì ?

Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thật tốt

Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thật tốt IELTS có mặt rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 300 hội đồng thi và 1 – 4 kỳ thi mỗi tháng tùy thuộc theo địa điểm. Tại Việt Nam kỳ thi này được đồng sở hữu và điều hành bởi 3 tổ chức: Unviersity of Cambridge ESOL, British Council ( Hội Đồng Anh ) và tổ chức giáo dục IDP của Úc. Mỗi năm IELTS đón nhận hợn 1 triệu thí sinh trên toàn cầu.

Xem thêm: Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thật tốt

Bí quyết luyện thi IELTS từ A đến Z

Bí quyết luyện thi IELTS từ A đến Z Bài thi IELTS được thiết kế lên đến 2.000 từ, cố tình để bạn phải chạy đua với thời gian. Do vậy, chỉ cần nắm bắt chính xác thông tin để trả lời được câu hỏi. Muốn vậy, trước tiên các bạn cần đọc kỹ câu hỏi. Nhớ lưu ý phần tiêu đề chính và phụ, các câu mở đầu bài, câu kết đoạn, những cụm từ in hoa, từ được gạch dưới, từ in nghiên, in đậm... Chúng vô hình giúp bạn nắm bắt ý chính đấy!

Xem thêm: Bí quyết luyện thi IELTS từ A đến Z

Các yếu quyết để luyện các skill IELTS

Các yếu quyết để luyện các skill IELTS Trong 4 kỹ năng theo tại hạ thì nghe la kỹ năng lên rất chậm và lên từ từ ko thể tạo 1 bước nhảy vọt như 3 kỹ năng còn lại. Kỹ năng này đòi hỏi phải train đều đặn thường xuyên và cũng là kỹ năng mà biết thêm các yếu quyết cũng không thực sự giúp bạn được nhìu lắm. Và khi làm bài nghe IELTS mình luôn cố gắng như thi thậ

Xem thêm: Các yếu quyết để luyện các skill IELTS

Khi gặp chủ đề lạ trong IELTS Speaking

Khi gặp chủ đề lạ trong IELTS Speaking Các bạn đừng cố học thuộc các câu trả lời này nhé vì nghe các bạn trả lời giống như học thuộc lòng, chắc chắn giám khảo sẽ nhận ra và đánh giá các bạn không cao. Các bạn có thể thấy những câu hỏi đơn giản thì cũng chỉ yêu cầu những câu trả lời đơn giản. Đừng cố ép mình đưa ra những câu trả lời phức tạp cho một câu hỏi đơn giản.

Xem thêm: Khi gặp chủ đề lạ trong IELTS Speaking