Thứ tư, 18 Tháng 7 2018
Blue Red Green
Trang web tin tức demo của Expert Customize
Tài chính quốc tế : Số lượng triệu phú tại Singapore có thể tăng gần 40,000 người/năm - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Tài chính quốc tế : ECB sẽ tạm dừng QE vào dịp Giáng sinh - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Tài chính quốc tế : Ý khởi động biện pháp loại bỏ 330 tỷ euro nợ xấu - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Vàng & Dầu: Dầu tăng khi số lượng giàn khoan tiếp tục giảm - Thứ năm, 26 Tháng 11 2015
Home Bất động sản Nhận định và phân tích

Nhận định và phân tích

Việt Nam - thị trường mới nổi có sức hút lớn với giới đầu tư BĐS

Mặc dù nền kinh tế thế giới không ổn định, kinh tế Việt Nam vẫn phát triển tốt trong 12 tháng qua. Thị trường chứng khoán tăng 12% trong năm 2015, lạm phát ổn định ở mức +/- 3% và lãi suất ngân hàng vẫn ở mức 8-9%.

Chủ đầu tư nhà ở xã hội được nhận tiền đặt cọc?

Trưởng phòng phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội) Vũ Ngọc Đạm cho biết, tiền đặt cọc không tính vào tiêu chuẩn cũng như điều kiện để người mua nhà được mua nhà ở xã hội. Do đó, nhà ở xã hội vẫn được phép nhận tiền đặt cọc.

Không thể sử dụng ngân sách xây dựng trụ sở hoành tráng

TS. Trần Du Lịch cho biết, nếu dùng tiền ngân sách để xây dựng trụ sở hoành tráng thì bất cứ địa phương nào ông cũng không đồng tình. Trong tình trạng đang nợ nần thế này, không có lý do gì để làm vậy, làm vậy chúng ta không ăn nói được với người dân.

Không nên để nhà ở xã hội nằm trong khu nhà giàu

Theo Trưởng Phòng Phát triển nhà ở (Sở Xây dựng Hà Nội) Vũ Ngọc Đạm, tại các khu đô thị lớn như Hà Nội hiện nay, khách hàng nhiều hay ít không phụ thuộc vào giá nhà ở xã hội mà phụ thuộc vào vị trí công trình.

Nên xóa bỏ ưu đãi cho chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội

Nhiều chuyên gia cho rằng, Nhà nước nên xóa bỏ các ưu đãi cho chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội hiện nay mà chỉ tập trung hỗ trợ trực tiếp cho người thu nhập thấp mua nhà.

Chứng minh thu nhập đang là nút thắt của gói 30.000 tỷ đồng

Hiện nay, chương trình phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn Tp.HCM chưa được thực sự hiệu quả, tiến độ giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng khá chậm chạp. Đó là nội dung trong báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA).

TPP khiến giá đất Long An, Đồng Nai, Bình Dương tăng cao?

CBRE cho biết, mặc dù còn quá sớm để kết luận về khả năng tăng giá đất nhưng nguồn cung hạn chế, nhu cầu tăng đối với đất công nghiệp có thể khiến giá đất thay đổi, nhất là là ở Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

Quản lý phát triển đô thị Việt Nam cần học hỏi kinh nghiệm từ Hàn Quốc

Thời gian qua, hầu hết những thành phố lớn ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam phải đối mặt với tình trạng dân số tăng nhanh làm nảy sinh không ít bất cập. Hàn Quốc là một quốc gia có nhiều điểm tương đồng với chúng ta đã giải quyết vấn đề này một cách tương đối hiệu quả và hợp lý.

Người nước ngoài mua nhà: Chưa có chuyển động mạnh trong năm tới

Người nước ngoài mua nhà cũng có thể được coi là một dạng xuất khẩu bất động sản tại chỗ nhưng vì còn vướng quá nhiều vấn đề về thủ tục pháp lý nên chưa tạo nên chuyển biến lớn cho thị trường như kỳ vọng.

Bất động sản vẫn sẽ tiếp tục xu hướng tăng giá trong thời gian tới

Đó là nhận định của ông Stephen Wyatt – Tổng giám đốc Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam khi chia sẻ về hoạt động của thị trường bất động sản Việt Nam trong buổi trò chuyện cùng Batdongsan.com.vn.

Giá nhà Hà Nội đang ở ngưỡng ổn định, khó biến động

Các chuyên gia nhận định, giá nhà đang ở ngưỡng ổn định, khách hàng sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình một căn nhà vừa ý khi nguồn cung sắp tới được dự báo sẽ dồi dào.
  • Bất động sản

  • Dự án

  • Quy hoạch

  • Nhận định